Cuộc chiến giữa FBI và Apple dường như đã có lời giải nhờ công ty đến từ Israel. Đây là bước tiên phong, giúp cơ quan điều tra có thể mở khóa những chiếc điện thoại của nghi phạm. Tuy nhiên, FBI khó có khả năng làm điều này với Android.
 |
Sẽ rất khó khăn cho FBI nếu muốn mở khóa Android. Ảnh: BRG |
Các chuyên gia máy tính từ Đại học Caroline đã giải thích cặn kẽ về bảo mật của Android, tuy nhiên, họ không có câu trả lời rõ ràng về việc có bẻ khóa hệ điều hành này được hay không. Khi người sử dụng mật khẩu và các mã hóa nội dung, rất khó để có thể mở được, thông thường họ sẽ áp dụng biện pháp tấn công brute-force.
Brute-force là kiểu tấn công được dùng cho tất cả các loại mã hóa. Nó hoạt động bằng cách thử tất cả các chuỗi mật khẩu có thể để tìm ra password đúng. Vì thế nên thời gian cần rất lâu, tùy theo độ dài của mật khẩu nhưng khả năng để tìm ra rất thấp. Brute force chỉ được dùng khi các phương pháp khác đều không có hiệu quả.